Ngân hàng câu hỏi

L

ljnhxjh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hon hop khi X gom 0,3 mol H2 gom 0,3 mol H2 va 0,1 mol vinylaxetilen.nung X mot thoi gian voi xuc tac Niken thu dc hon hop khi Y co ti khoi so voi khong khi la 1.neu cho toan bo Y suc tu tu vao dung dich brom (du) thi co m g brom tham gia phan ung.gia tri cua m gam brom tham gia phan ung.gia tri cua m la bao nhieu

hon hop X gom 1 hidrocacbon (khi) va H2.voi ti khoi cua X so voi H2 la 6,7.cho hon hop di qua Ni nung nong ,sau khi phan ung xay ra hoan toan thu dc hon hop Y co ti khoi so voi H2=16,75.tim cong thuc phan tu X
_Nhớ viết có dấu chuẩn tiếng việt_
 
Last edited by a moderator:
P

pokco

hon hop X gom 1 hidrocacbon (khi) va H2.voi ti khoi cua X so voi H2 la 6,7.cho hon hop di qua Ni nung nong ,sau khi phan ung xay ra hoan toan thu dc hon hop Y co ti khoi so voi H2=16,75.tim cong thuc phan tu X

[tex]M_X=13,4----M_Y=33,5[/tex]

Giả sử có 1 mol hỗn hợp X---->[tex]m_X=13,4g=m_Y----->n_Y=0,4mol[/tex]

---> TH1: 1 nối đôi ----> Số mol Y giảm chính là số mol H2 tham gia pư =0,6 mol ----> n hidrocacbon=0,6 --->Vô lý-->Loại

--->TH2: 2 nối đôi-----> Sô mol Y giảm chính là số mol H2 tham gia pư =0,6----> n hidrocacbon = 0,3 mol --->M của hiđrocacbon=40--->[tex]C_3H_4[/tex]

hon hop khi X gom 0,3,( 0,4 )chứ mol H2 gom 0,3 mol H2 va 0,1 mol vinylaxetilen.nung X mot thoi gian voi xuc tac Niken thu dc hon hop khi Y co ti khoi so voi khong khi la 1.neu cho toan bo Y suc tu tu vao dung dich brom (du) thi co m g brom tham gia phan ung.gia tri cua m gam brom tham gia phan ung.gia tri cua m la bao nhieu
m_X=5,8g----->n_Y=0,2mol------>n Y giảm chính là số mol H2 pư bằng 0,2----> Y gồm 0,1 mol H2 và 0,1 mol hợp chất có 1 nối đôi . Sục với Br2 thì nBr2=0,1 ----> m=18g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom