- 5 Tháng hai 2020
- 2,765
- 4,813
- 531
- Hà Nội
- THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
. Hòa tan 4,8 gam MgO vào dung dịch H2SO4 18% ở thu được dung dịch MgSO4 có chứa 14,4 gam muối ở nhiệt độ t1. Làm lạnh dung dịch X xuống nhiệt độ t2 (t2 <t1) thấy tach ra 6,15 gam chất rắn và dung dịch Y. Trong Y , oxi chiếm 78,918% về khối lượng. Tìm CTHH rắn tách ra :
nMgSO4 = 0,12 mol
Gọi CTHH cuủa rắn tach ra là x mol
Ta có : nMgSO4(Y) = 0,12-x
%MgSO4 =4.16(0,12-x)/(14,4-6,15) = 0,78918 ->x= 0,0182
Mà x= 6,15/(120 +18n) = 0,0182 -> n =12
nMgSO4 = 0,12 mol
Gọi CTHH cuủa rắn tach ra là x mol
Ta có : nMgSO4(Y) = 0,12-x
%MgSO4 =4.16(0,12-x)/(14,4-6,15) = 0,78918 ->x= 0,0182
Mà x= 6,15/(120 +18n) = 0,0182 -> n =12