Hóa 9 Ngâm 1 lá kẽm trong 32g dd CuSO4 10% cho tới khi kẽm không tan được nữa

nagi23

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tám 2015
5
2
21

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Zn + CuSO4 ---> ZnSO4 + Cu
Zn ko tan được nữa => CuSO4 đã phản ứng hết
nCuSO4 = 32.0,1/160 = 0,02 mol
nZn pứ = nCuSO4 = 0,02 mol
mZn = 0,02.65
b. Có thể coi mdd thay đổi không đáng kể, mdd = mddCuSO4 = 32 gam
(CÒn nếu tính chính xác mdd = mZn pứ + mddCuSO4 - mCu = 32,02)
C%ZnSO4 = mZnSO4.100/mdd
 
Top Bottom