New

Status
Không mở trả lời sau này.
M

minhtuyenhttv

Cho 3.9 hh 2 kim loại Al, Mg vào dd chứa 0.25 mol AgNO3. tính khối lượng kim loại sau khi phản ứng xong.
Mg + 2AgNO3 => Mg(NO3)2 + 2Ag

Al + 3 AgNO3 => Al(NO3)3 + 3Ag

giả sử hỗn hợp chỉ có Mg=>nAg = 2* 3,9/24=0,325mol

giả sử hh chỉ gồm Al=> nAl = 3*3,9/27=0,433mol
=> nAg cần đẻ PƯ' hoàn toàn nằm trong khoảng 0,325<nAgNO3<0,433
mà nAgNO3 thực tế là 0,25
=>AgNO3 hết
Cái này làm cực trị thì phải :)), hơi ngu
khối lượng Ag sau PỨ là 0,25*108=27g
=>****************************??ko bik tính kim loại dư
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom