New comer

F

firebat

K

kingvip

Bài này của bạn liên quan đến cấu trúc của mạng. Bạn học cấu trúc mang chưa ?
 
S

suphu_of_linh

Nguyên tử Zn có bán kính là 1,35 x 10^-10m. Khối lượng nguyên tử Zn là 65 đvC.
a) Tính khối lượng riêng của nguyên tử Zn.
b)Bán kính hạt nhân nguyên tử Zn là 2 x 10^-15m. Tính khối lượng riêng của hạt nhân đó.

a, có thể coi nguyên tử Zn dạng hình cầu => [tex]V=\frac{4}{3}\pi R^3[/tex] [tex]=1,03.10^-29[/tex] ([tex]m^3[/tex])

-Klượng ntử Zn
[tex]m=30.1,6726.10^-27+30.9,109.10^-31+35.1,6748.10^-27=1,088.10^-25[/tex] (kg)

=> [tex]d=\frac{m}{V}=10565,37[/tex] (kg/m^3)

câu b bạn tính tương tự, chỉ khác là hạt nhân thì ko có e, còn lại thì thật dễ dàng phải hem....

chúc bạn học tốt với hocmai.vn;););)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom