Văn 11 nêu suy nghĩ của em về ...

Thảo luận trong 'Tự tình (Bài II - Hồ Xuân Hương)' bắt đầu bởi thuthaithuy2003, 26 Tháng tám 2019.

Lượt xem: 110

 1. thuthaithuy2003

  thuthaithuy2003 Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  THPT
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  nêu suy nghĩ của em về mối quan hệ giữa môi trường sống ,thể chất, nhân cách
   
  dotnatbet thích bài này.
 2. xuanle17

  xuanle17 Cựu Cố vấn Ngữ Văn Thành viên

  Bài viết:
  775
  Điểm thành tích:
  121
  Nơi ở:
  Thừa Thiên Huế
  Trường học/Cơ quan:
  Đh sư phạm huế

  Môi trường sống có vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách cũng như thể chất. Dựa vào thực tế cuộc sống chúng ta càng thấy rõ điều đó. Môi trường sống ảnh hưởng rất lớn nhất là khi còn nhỏ tuổi thì sự tác động của môi trường càng to lớn hớn nhiều. Bởi lẽ, tuổi nhỏ thường hay bắt chước, chúng chưa đủ nhận thức để phân biệt đúng - sai, chỉ thấy người chung quanh làm gì thì chúng lại làm theo ngay, nhất là những tật xấu thói hư. Ngay từ trong gia đình, ông bà, cha mẹ, anh em không làm gương, không giữ được hòa khí, nói năng không lịch sự là mầm móng gây nên ảnh hưởng không tốt cho tuổi thơ. Đến lớp học, thường xuyên tiếp tục quan hệ với bạn xấu, lười học hay phá phách thì thói hư tật xấu ấy càng thâm nhập vào tâm tính của đứa trẻ. Để rồi lớn lên những tệ nạn xã hội, những thói ăn chơi bên ngoài dần dần lôi cuốn, quyến rũ để dẫn đến những hành vi không tốt và cuối cùng trở thành những phần tử xấu của xã hội. Đây là điều tất yếu và khó tránh khỏi.. Cũng vì vậy, mà xưa kia mẹ của Mạnh Tử phải dời nhà tới ba lần để có được môi trường tốt nhằm nuôi dạy con thành người. Bà đã thấy được mối quan hệ mật thiết giữa môi trường sống và việc hình thành nhân cách ở con người. Ta cũng nhìn nhận rằng: Nếu được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có nền nếp đạo đức, ở trong một xóm ấp yên lành, có nếp sống văn hóa, học trong một lớp, một trường tiên tiến có qui luật khắt khe... thì chắc chắn ta sẽ trở thành con ngoan, trò giỏi.
  Môi trường sống tốt bạn sẽ không phải ngày ngày lo lắng ra đường cần bịt khẩu trang gì để chống được bụi khói như ở Bắc Kinh, tránh cái ồn ã của công trường hay sự ùn tắc xe cộ giữa trời nắng gắt,... Sống trong môi trường các bạn luôn hăng say, chăm chỉ tập thể dục, học hành thì chắc hẳn các bạn sẽ tự hình thành cho mình thói quen tốt :))) là phải tập thể dục mỗi ngày. Cơ thể vì thế mà trở nên cường tráng hơn. Thể chất cũng như chất lượng sống của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->