Nếu kết quả của em có sai thì anh chị giai ra dum ! Thanks nhiều

G

guest

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau1 Trong bảng tuần hoàn, trong một chu kỳ khi Z tăng thì
A. tính kim loại giảm khi độ âm điện giảm. B. tính phi kim tăng khi độ âm điện tăng. C. tính kim loại tăng khi năng lượng ion hóa tăng.
D tính phi kim giảm khi bán kính nguyên tử giảm.
chọn b

Câu 7: Cho một đipeptit X có công thức: H2NCH2CO–NH–CH(CH3)COOH. Kết luận nào sau đây không đúng về X ?
A. X vừa phản ứng được với axit vừa phản ứng được với bazơ.
B. Dung dịch X hòa tan Cu(OH)2 thành dung dịch màu tím.
C. X bị thủy phân trong cả môi trường axit và bazơ.
D. X tan trong nước được dung dịch có môi trường trung tính.
chon c

Câu 12: Hỗn hợp 2 anđehit là đồng đẳng kế tiếp khi cháy cho sản phẩm là nước và CO2 với tỉ lệ mol 1:1. Cho 16,6 gam hỗn hợp 2 anđehit trên phản ứng với [Ag(NH3)2]OH sinh ra 54 gam Ag. Hai anđehit đó là
A. C2H3CHO và C3H5CHO. B. C2H5CHO và C3H7CHO.

C. HCHO và CH3CHO. D. OHC–CHO, OHC–CH2–CHO
cau d

Câu 17: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm Na, K và Ba trong nước dư được dung dịch X và V lít H2 (đktc). Để trung hòa dung dịch X cần 200 ml dung dịch HCl 0,1M và H2SO4 0,15M. Giá trị của V là
A. 0,896. B. 0,56. C. 1,12. D. 1,792
chọn d
Câu 21: Hoà tan V1 lít khí SO2 (đktc) vào V2 dung dịch Ca(OH)2 0,05M thấy suất hiện 18 gam kết tủa. Lọc bỏ kết tủa, thêm vào dung dịch lọc một lượng dung dịch Ba(OH)2 vừa đủ thấy tạo ra 33,7 gam kết tủa nữa. Giá trị của V1 và V2 lần lượt là
A. 7,84 và 5. B. 10,01 và 5. C. 10,08 và 7. D. 7,84 và 7.
chọn a

Câu 15: NH3 có phản ứng với tất cả các chất trong nhóm chất nào sau đây? A. H2SO4, KNO3, SO2, Cl2. B. H2SO4, AgCl, CuO, Cl2.
C. H2SO4, FeCl3, O2, NaOH. D. KNO3, Na, O2, CuSO4
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


Câu 7: Cho một đipeptit X có công thức: H2NCH2CO–NH–CH(CH3)COOH. Kết luận nào sau đây không đúng về X ?
A. X vừa phản ứng được với axit vừa phản ứng được với bazơ.
B. Dung dịch X hòa tan Cu(OH)2 thành dung dịch màu tím.: Dipeptit chỉ có 1 liên kết -CONH-
C. X bị thủy phân trong cả môi trường axit và bazơ.
D. X tan trong nước được dung dịch có môi trường trung tính.


Câu 12: Hỗn hợp 2 anđehit là đồng đẳng kế tiếp khi cháy cho sản phẩm là nước và CO2 với tỉ lệ mol 1:1. Cho 16,6 gam hỗn hợp 2 anđehit trên phản ứng với [Ag(NH3)2]OH sinh ra 54 gam Ag. Hai anđehit đó là
A. C2H3CHO và C3H5CHO.
B. C2H5CHO và C3H7CHO.
C. HCHO và CH3CHO.
D. OHC–CHO, OHC–CH2–CHO
cau d

khi cháy cho sản phẩm là nước và CO2 với tỉ lệ mol 1:1 --> $C_nH_{2n}O$

TH1: Nếu có HCHO --> có luôn $CH_3CHO$

$\begin{cases} 30x+44y=16,6 \\ 4x+2y=0,5 \end{cases}$ không thoả mãn
--> B
không thì thêm 1 cái này:
TH2:

số mol andehit: 0,25 mol --> $\bar{M} = 66,4$

--> B

Câu 17: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm Na, K và Ba trong nước dư được dung dịch X và V lít H2 (đktc). Để trung hòa dung dịch X cần 200 ml dung dịch HCl 0,1M và H2SO4 0,15M. Giá trị của V là
A. 0,896.
B. 0,56.
C. 1,12.
D. 1,792

$n_{H^+} = 0,1 mol$

$H^+ + OH^- \rightarrow H_2O$

$2H_2O + 2e \rightarrow 2OH^- + H_2$

$n_{H_2} = 0,05 mol$ --> V = 1,12 l

Câu 21: Hoà tan V1 lít khí SO2 (đktc) vào V2 dung dịch Ca(OH)2 0,05M thấy suất hiện 18 gam kết tủa. Lọc bỏ kết tủa, thêm vào dung dịch lọc một lượng dung dịch Ba(OH)2 vừa đủ thấy tạo ra 33,7 gam kết tủa nữa. Giá trị của V1 và V2 lần lượt là
A. 7,84 và 5. B. 10,01 và 5. C. 10,08 và 7. D. 7,84 và 7.
chọn a
: Câu này không có thời gian để giải rồi


Câu 15: NH3 có phản ứng với tất cả các chất trong nhóm chất nào sau đây?
A. H2SO4, KNO3, SO2, Cl2.
B. H2SO4, AgCl, CuO, Cl2.
C. H2SO4, FeCl3, O2, NaOH.
D. KNO3, Na, O2, CuSO4
 
Top Bottom