Hóa 9 Nêu hiện tượng: Có 3 ống nghiệm đều chứa dung dịch KAlO2

rikerror123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2021
9
8
6

thanhwill

Cựu TMod Hóa
Thành viên
19 Tháng hai 2022
159
200
36
Nam Định
Ống nghiệm 1: [imath]NaHSO_4[/imath]
Hiện tượng: xuất hiện kết tủa keo trắng [imath]Al_(OH)_3[/imath]
[imath]NaHSO_4[/imath] + [imath]NaAlO_2[/imath] +[imath]H_2O[/imath] ---> [imath]Al_(OH)_3[/imath] +[imath]Na_2SO_4[/imath]
Ông nghiệm 2: [imath]NH_4NO_3[/imath]
Hiện tượng: xuất hiện kết tủa keo trắng và có khí mùi khai thoát ra ([imath]NH_3[/imath])
[imath]NH_4NO_3[/imath]+[imath]NaAlO_2[/imath] +[imath]H_2O[/imath] ----> [imath]Al_(OH)_3[/imath]+[imath]NH_3[/imath]+[imath]NaNO_3[/imath]
Ống nghiệm 3: K hiện tượng
Bạn tham khảo nhé
Có gì không hiểu nhắn lại mình nha
Ngoài ra bạn có thể tham khảo bộ tài liệu https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Có 3 ống nghiệm đều chứa dung dịch KAlO2. Nhỏ từ từ đến dư mỗi dung dịch sau: NaHSO4, NH4NO3,Al2(SO4)3 vào 1 ống nghiệm. Nêu hiện tượng và giải thích?
rikerror123@gmail.comỐng 1: NaHSO4
Tạo kết tủa keo trắng sau đó kết tủa tan hết
AlO2- +H2O +H+ =Al(OH)3
Al(OH)3+3H+ =Al3+ +3H2O
Ống 3: Kết tủa trắng
3AlO2- +Al3+ +6H2O=4Al(OH)3
 
Top Bottom