Nếu Bộ GD không phát hành Những điều cần biết...

L

loncon_lonton

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Theo dự kiến, kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2012, Bộ GD-ĐT sẽ không tổ chức phát hành cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh. Đây là cuốn tài liệu đăng tải các thông tin tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc. Trong trường hợp này, thí sinh (TS) có thể tìm hiểu thông tin ở đâu?
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Thông tin tuyển sinh đăng ký của các trường gồm tên trường, địa chỉ, điện thoại, fax, website; ngành đào tạo, khối thi; chỉ tiêu tuyển sinh; vùng tuyển và phương thức tuyển sinh (tổ chức thi hay xét tuyển) sẽ được đưa lên trang thông tin điện tử của Bộ. Các thông tin chi tiết khác về tuyển sinh như: chuyên ngành đào tạo, môn thi năng khiếu, môn nhân hệ số, học phí, số chỗ ký túc xá… được công bố trên trang thông tin điện tử của trường, các phương tiện thông tin đại chúng khác.
Nhiều trường ĐH ủng hộ dự kiến này. Ông Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại - nói: “Việc giao cho các trường tự công bố thông tin tuyển sinh sẽ tạo thuận lợi hơn. Trước đây nếu in ở cuốn cẩm nang của Bộ thì những thông tin trường muốn cung cấp cho TS chỉ có giới hạn. Nếu trường tự công bố thì sẽ cung cấp được những thông tin chi tiết, cụ thể hơn”.
Ngược lại, cũng không ít người băn khoăn trước chủ trương này vì cho rằng làm sao TS ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa... có thể tiếp cận với thông tin trên mạng?
Trao đổi về vấn đề này, ông Quách Tuấn Ngọc - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin - Bộ GD-ĐT, khẳng định việc công bố thông tin trên mạng sẽ giúp TS và các trường dễ dàng cập nhật thông tin. Ông Ngọc phân tích: “Trước đây, khi Bộ in cuốn tài liệu Những điều cần biết về tuyển sinh thì hàng trăm trường phải đợi nhau vì vậy thời gian công bố thông tin rất chậm. Hơn nữa, TS cũng chỉ có những mối quan tâm nhất định nhưng vẫn phải mua cả cuốn tài liệu này. Nếu công bố trên mạng, các trường có thể cập nhật thông tin bất cứ lúc nào, TS cần thông tin của khu vực nào thì cũng được đáp ứng rất cụ thể. Đặc biệt, nếu TS cần thông tin bằng tài liệu thì các Sở GD-ĐT có thể in trường mà TS địa phương mình quan tâm để cung cấp cho các em’’.

Thông tin trên tớ vừa lấy từ báo Thanh niên, các bạn nghĩ sao nếu Bộ Giáo dục và Đào tạo năm nay không phát hành cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2012"? Bạn đồng tình, hay phản đối, bạn có giải pháp nào tốt hơn không? Cùng thảo luận tại đây nhé!
 
P

phuthuy273

Tớ nghĩ là Bộ vẫn nên phát hành cuốn sách đó, đâu phải bạn nào cũng có điều kiện tiếp cận với internet đâu nhỉ?
 
B

bangtuyet_michelleBạn phù thủy nói chuẩn đó! Đâu phải ạ cũng có thể tiếp cận vs internet!n chủ đề nì hax đó. hjhj:)
 
L

love_ktqd

Tớ thấy ngay cả các bạn có tiếp cận với Internet chưa chắc đã biết tìm thông tin hữu ích ở đâu ý.

Tớ chỉ lấy ví dụ đơn giản là thía này nhé, bạn biết Google là bãi rác khổng lồ của thế giới thía nhưng làm thế nào để tìm được thứ bạn muốn trong bãi rác ấy thì hô hô, vấn đề nan giải.

Ngoài mấy cái trường to to như KTQD, Ngoại thương... thì may ra tớ còn mò được thông tin, chứ những trường xa xôi, hẻo lánh thì biết tìm thông tin ở chỗ nào, biết đâu mấy trường đó không có web.

À mà, ngay cả thông tin có web đi nữa, chắc gì bạn đã tìm được mấy thông tin về chỉ tiêu, ngành học dễ dàng.

Thía nên tớ vẫn thích có quyển sách Những điều cần biết... cầm trên tay cho chắc.:cool:
 
Top Bottom