Vật lí 10 Ném xiên

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
929
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người lính cứu hỏa đứng cách tòa nhà đang cháy 50m cầm 1 vòi phun chếch 1 góc 30 độ so với phương ngang . Vận tốc của dòng chảy lúc rời khỏi vòi là 40m/s . lấy g=10/m2 . Hỏi vòi phun nước đến vị trí bao nhiêu của tòa nhà ?
Anh chị giúp em với ạ, e cảm ơn
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một người lính cứu hỏa đứng cách tòa nhà đang cháy 50m cầm 1 vòi phun chếch 1 góc 30 độ so với phương ngang . Vận tốc của dòng chảy lúc rời khỏi vòi là 40m/s . lấy g=10/m2 . Hỏi vòi phun nước đến vị trí bao nhiêu của tòa nhà ?
Anh chị giúp em với ạ, e cảm ơn
huyenhuyen5a12Thời gian nước phun tới độ cao cực đại: [imath]t_o = \dfrac{v_o.sin \alpha}{g} = 2s[/imath]
Thời gian nước phun xa được [imath]50m: t = \dfrac{L}{v_o.\cos \alpha} = 1,44 s < 2s[/imath]
Độ cao phun được: [imath]h = v_o.\sin \alpha. t - \dfrac{1}{2}.g.t^2[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức cơ bản vật lí 10
 
  • Love
Reactions: huyenhuyen5a12
Top Bottom