Vật lí 10 Ném thẳng đứng

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
17
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ độ cao 5m, một vật nặng được ném theo phương thẳng đứng lên phía trên với vận tốc ban đầu 4m/s. Chọn trục toạ độ Oy thẳng đứng hướng lên trên.
a) Viết phương trình chuyển động của vật
b) Vẽ đồ thị toạ độ, đồ thị vận tốc của vật
c) Mô tả chuyển động của vật, nói rõ chuyển động là nhanh dần đều hay chậm dần đều
d) Tính vận tốc của vật khi chạm đất
giúp em với ạ
 

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
18
Gia Lai
THCS
Từ độ cao 5m, một vật nặng được ném theo phương thẳng đứng lên phía trên với vận tốc ban đầu 4m/s. Chọn trục toạ độ Oy thẳng đứng hướng lên trên.
a) Viết phương trình chuyển động của vật
b) Vẽ đồ thị toạ độ, đồ thị vận tốc của vật
c) Mô tả chuyển động của vật, nói rõ chuyển động là nhanh dần đều hay chậm dần đều
d) Tính vận tốc của vật khi chạm đất
giúp em với ạ
Aido,bạn ơi, không rõ đề cho gia tốc là g=10m/s2 hay g=9,8m/s2
Tạm thời mình cho là 10 vì mình thích số 10.
a) [tex]x=x_0 + v_0t+ \frac{1}{2}at^2 = 5+ 4.t - 5t^2[/tex]
b) upload_2020-9-29_20-46-2.png
upload_2020-9-29_20-46-41.png
Còn lập bảng thì bạn lập hộ mình @@
c) Chuyển động của vật là chậm dần đều, rồi nhanh dần đều về chiều ngược lại
d) Vật chạm đất tức x=0
Giải ra ta có [tex]\frac{2+\sqrt{29}}{5}[/tex]
 

Attachments

  • upload_2020-9-29_20-45-33.png
    upload_2020-9-29_20-45-33.png
    163.5 KB · Đọc: 42
Top Bottom