Hóa [Hóa 12] Este - Lipit

T

trantran9001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có ai giúp mình bài này với nhé

Cho một hỗn hợp hai este đều đơn chức có ba nguyên tố C,H,O lấy 0.25 mol hai este phản ứng với 250 ml dung dịch NaOH 2M đun nóng thì được một andehitno, mạch hở và 25.6 gam muối hữu cơ cho biết khối lượng muối này bằng 1.4655 lần khối lượng muối kia để phản ứng hết với NaOH còn dư cần dùng 150 ml dung dịch HCl 1M phần trăm khối lượng oxi trong andehit là 27.58% xác định công thức cấu tạo hai este
Thks mọi ng` nhiều
 
P

phamminhkhoi

1. Hok pam bài nhá em
2. Bài đó giả thế này:

M anđêhit = 16 : 0,2758 = 58 --->[TEX] CH_3CH_2CHO [/TEX]---> các este có dạng [TEX]R_COOCH=CH_2-CH_2[/TEX]

n NaOH pứng = 0,5 - 0,15 = 0,35 ---> n NaOH : n este = 1,4 ---> có 1 este phản ứng theo tỷ lệ 1:2 mà là este đơn chức nên là [TEX]C_6H_5COOCH=CH_2.[/TEX]

Theo đường chéo: n [TEX]C_6H-5COO..... [/TEX]= 2/3 n este còn lại.

Kế đó lập hệ giải ra khối lượng từng muôí (cái này lẻ:-/- hok bik em chép sai không?) rồi đặt phương trình tìm M este còn lại ---> done
 
Top Bottom