Hóa 11 Nạp một hỗn hợp khí có 20% thể tích ankan A và ...

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nạp một hỗn hợp khí có 20% thể tích ankan A và 80% thể tích Oxi (dư) vào khí nhiên kế. Sau khi cho nổ ròi cho hơi nước ngưng tụ ở nhiệt độ ban đầu thì áp suất trong khí nhiên kế giảm đi 2 lần. Thiết lập công thức phân tử của Ankan A
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
xét 10 mol hh
_CnH2n+2 +(3n/2+1/2)O2 --------> nCO2 + (n+1)H2O
bđ ...2 .................. 8
pư.....2............. 3n + 1.........................2n........2n + 2
cb......0...............7 - 3n...........................2n.... ..2n + 2
khi ngưng tụ nước ta có : P1/P2 = 2
=> 10/(7 - 3n + 2n) = 2 (do tỉ lệ về áp suất là tỉ lệ về thể tích)
=> n = 2
=> C2H6
Nguồn: internet
 
Top Bottom