Hóa 11 NaOH pH=12

Doan Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2021
102
109
21
Hưng Yên

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho dung dịch NaOH có pH = 12 (dung dịch X ) .Thêm 0,535 g NH4Cl vào 100 ml dung dịch X, đun sôi để nguội rồi thêm ít giọt dung dịch quỳ tím. Dung dịch sẽ có màu?
A. Xanh
B. Đỏ
C. Ko màu
D. Xanh, sau hoá đỏ
$n_{NH_4Cl}=0,01 mol$
$n_{NaOH}=0,001 mol$
$\rightarrow $ Sau phản ứng $NH_4Cl$ dư
$\rightarrow $ Quỳ tím sẽ có màu đỏ

Có gì không hiểu thì e có thể hỏi xuống phía dưới nhé!
Em tham khảo thêm : Thiên đường kiến thức
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Doan Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2021
102
109
21
Hưng Yên
Top Bottom