**** nao voi bai peptit nao cac ban

I

inven456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng 0,14 mol hỗn hợp A gồm hai peptit X (CxHyOzN4) và Y (CnHmO7Nt) với dung dịch NaOH vừa đủ chỉ thu được dung dịch chứa 0,28 mol muối của glyxin và 0,4 mol muối của alanin. Mặt khác đốt cháy m gam A trong O2 vừa đủ thu được hỗn hợp CO2, H2O và N2, trong đó tổng khối lượng của CO2 và nước là 63,312 gam. Giá trị m gần nhất là
dap an la 18 hay 28 gi day
 
L

luongthuylinh18@gmail.com

sau thủy phân chỉ thu đc gly và ala nên ta có CTCT
X: CnH2n-2N4O5 : x mol
Y:CmH2m-4N6O7 : y mol \Rightarrow x+y= 0.14
mà mol(NaOH) = 4x+6y = 0.28+ 0.4
\Rightarrow x=0.08 ; y= 0.06
\Rightarrow X: gly-gly-ala-ala , Y: G-G-A-A-A-A
\Rightarrow C10H18N4O5 :4a mol , C16H28N6O7: 3a mol
lập pt k.lượng CÒ và H2O \Rightarrow a=0.012 mol
\Rightarrow m= 28.128 gam :)
 
L

luongthuylinh18@gmail.com

giúp mình bài nàu với

Một oligopeptit được tạo thành từ glyxin. alanin, valin. Thủy phân X trong 500ml dung dịch H2SO4 1M thì thu được ddY, cô cạn dung dịch Y thì thu được hỗn hợp Z có chứa các đipeptit, tripeptit, tetrapeptit, pentapeptit và các aminoaxit tương ứng. Đốt một nữa hỗn hợp Z bằng một lượng không khí vừa đủ, hấp thụ sản phẩm cháy vào dung dịch Ba(OH)2 dư thì thấy khối lượng bình tăng 74,225 gam, khối lượng dung dịch giảm 161,19 gam đồng thời thoát ra 139,608 lít khí trơ. Cho dung dịch Y tác dụng hết với V lít dung dịch KOH 2M đun nóng ( dùng dư 20% so với lượng cần thiết), cô cạn dung dịch sau phản ứng thì khối lượng chất rắn có giá trị gần đúng là
A. 198. B. 111. C. 106. D. 184.
 
I

inven456

sau thủy phân chỉ thu đc gly và ala nên ta có CTCT
X: CnH2n-2N4O5 : x mol
Y:CmH2m-4N6O7 : y mol \Rightarrow x+y= 0.14
mà mol(NaOH) = 4x+6y = 0.28+ 0.4
\Rightarrow x=0.08 ; y= 0.06
\Rightarrow X: gly-gly-ala-ala , Y: G-G-A-A-A-A
\Rightarrow C10H18N4O5 :4a mol , C16H28N6O7: 3a mol
lập pt k.lượng CÒ và H2O \Rightarrow a=0.012 mol
\Rightarrow m= 28.128 gam :)
sao suy ra được X và Y được vậy bạn,lập phương trình khối lượng thế nào vậy
 
L

lailuyen

giúp mình bài nàu với

Một oligopeptit được tạo thành từ glyxin. alanin, valin. Thủy phân X trong 500ml dung dịch H2SO4 1M thì thu được ddY, cô cạn dung dịch Y thì thu được hỗn hợp Z có chứa các đipeptit, tripeptit, tetrapeptit, pentapeptit và các aminoaxit tương ứng. Đốt một nữa hỗn hợp Z bằng một lượng không khí vừa đủ, hấp thụ sản phẩm cháy vào dung dịch Ba(OH)2 dư thì thấy khối lượng bình tăng 74,225 gam, khối lượng dung dịch giảm 161,19 gam đồng thời thoát ra 139,608 lít khí trơ. Cho dung dịch Y tác dụng hết với V lít dung dịch KOH 2M đun nóng ( dùng dư 20% so với lượng cần thiết), cô cạn dung dịch sau phản ứng thì khối lượng chất rắn có giá trị gần đúng là
A. 198. B. 111. C. 106. D. 184.
Đã bạn nào giải ra bài này chưa thế?Khó thế nhể?
Sao thủy phân X trong axit lại ra pepti và amino axit nhỉ? theo mình phải ra muối chứ nhỉ?Bạn nào ra rồi chỉ cho mình cách làm với....
 
Top Bottom