Nào ta cùng giải nhé!

H

highmatch

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm AL, Fe, Mg . Hoà tan 17,4g hỗn hợp A vào dd Hcl dư, thu được 13,44(l) khí . Hoà tan 8,7g hh A = dd Naoh dư , thu được 3,36l khí. Hỏi nếu cho 34,8g A vào dd CuSO4 dư, sau khi pu xảy ra hoàn toàn lọc lấy phần chất rắntan, hoà tan vào dd HNO3 dặc , nóng , dư được V(l) khí NO2 duy nhất . V=?
A- 44,8(l) B- 53,6(l) C- 26,88(l) D- 13,44(l):|:|
 
Last edited by a moderator:
M

man_moila_daigia

Theo TN 2, 8,7g A pư cho 0,15 mol khí \Rightarrow 34,8g A pư cho 0,15*4=0.6 mol
=> [TEX]n_{Al}[/TEX]=0,6/1,5=0,4mol\Rightarrow [TEX]n_e[/TEX]Al nhường là 1,2 mol
trong 17,4 mol A có xmolFe y mol Mg và 0,2mol Al. Theo thí nghiệm 2 ta có hệ
[TEX]\left{\begin{56x+24y=17,4-0,2*27}\\{x+y=13,44/22.4-3/2*0,2} [/tex]
\Rightarrow x=0,15 mol y= 0,15mol
trong 34,8g A có 0,4 mol Al 0,3 mol Fe 0,3 mol Mg
\Rightarrow số mol e nhường là 0,4*3+0,3*2+0,3*2=2,4mol
=> [TEX]V_{NO_2}[/TEX]=53,76l
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

đáp án của mình là E: 53,76(l)
@ mình nghĩ là bạn đánh thiếu mất số 7 ở phương án B đấy^^
xem lại giúp mình cái đáp án lựa chọn ấy
nếu mà những đáp án trên là đúng thì mình sẽ post lời giải lên để xem có chỗ nào sai không naz
@bài này mà đánh TEX thì cũng......cả quá trình
 
L

lehai16_10

Làm gì lâu lắm
Chỉ cần lưư ý quá trình là đựoc mà
Xét vai trò của Cu2+ và H+ là gần tương tự nhau
=> e nhận ở lúc td với Axit cũng như e nhận ở phần td với Cu2+ là tương đương nhau
=> 0,6.2.2 =2,4 mol NO2
=> v =53,76
 
H

hoangtan2312

hì hì, cái này thấy hay hay vì cá số như 17,4g và 34,8g thì 17.4*2=34.8 ^^!, thế nên nói như anh Hải là đúng rồi
 
H

highmatch

he he, xin cáo lỗi với các bạn , đáp án b minh ghi thiếu. 53,76 lít. Bạn lê hải làm nhanh ghê. Bạn pttd thử giải theo cách của bạn xem sao nhé.
 
Top Bottom