T
tranhaanh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Công bứt điện tử khỏi kim loại Natri là 2,27 eV. Catốt của một tế bào quang điện được làm bằng Natri và khi được rọi sáng bằng bức xạ có bước sóng λ = 0,36 μm thì cho một dòng quang điện có cường độ 2 μA. Vận tốc ánh sáng trong chân không c = 3.108 m/s, khối lượng và điện tích của điện tử me = 9,1.10-31 kg và e = 1,6.10-19C. Cho hằng số Planck h = 6,625.10-34 Js. Năng lượng toàn phần của các phôtôn đã gây ra được hiện tượng quang điện trong 1 phút là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. E = 5,4.10-4 J.
B. E = 4,5.10-4 J.
C. E = 5,02.10-4 J.
D. E = 4,14.10-4 J.
Đáp án là A
Chọn câu trả lời đúng:
A. E = 5,4.10-4 J.
B. E = 4,5.10-4 J.
C. E = 5,02.10-4 J.
D. E = 4,14.10-4 J.
Đáp án là A