Vật lí 12 Năng lượng tỏa ra khi tổng hợp được 1g khí heli

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1g He có [imath]\frac{N_A}{4}=\frac{6,02.10^{23}}{4}[/imath] hạt.
=> Năng lượng tỏa ra khi tổng hợp được 1g khí He là: [imath]E=N.W_{lk}=?[/imath]
Chúc bạn học tốt, có gì thắc mắc có thể hỏi lại nha
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
 
Top Bottom