năng lượng liên kết

B

boyvif

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.khi cho rươu etylic td HCl khí thu dươc sán phấm chủ yếu là C2H5Cl ,chỉ có 1 ít C2H6 theo pu
C2H5OH +HCl--->C2H5Cl +H2O----(denta)H1
C2H5OH+2HCl--->C2H6+Cl2+H2O----(denta)H2
biết năng lượng liên kết (kj/mol)như sau H-Cl(430,9),C-H(410),C-Cl(347,3),Cl-Cl(242,7)
tính : (denta)H= (denta)H1- (denta)H2
A.+125,5kj ----B -125,5kj -----C.+251kj ----D-251kj
 
T

thaicuc95

Tính nhiệt phản ứng bằng cách lấy năng lương liên kết chất phản ứng - năng lượng liên kết chất tạo thành
Lấy phản ứng (1) - (2) ta được
Cl2 + C2H6 -> C2H5Cl + HCl ( DeltaH)
DeltaH = E(Cl-Cl) + 6E(C-H) + E(C-C) - E(H-Cl) -5E(C-H) -E(C-C) - E(C-Cl)
= E(Cl-Cl) +E(C-H) -E(H-Cl) -E(C-Cl) = -125.5 kJ/mol
Ta chọn B
Kết quả nhiệt phản ứng âm cho thấy phản ứng diễn ra tự phát theo chiều thuận , phù hợp với thực tế ( phản ứng thế của etan bằng Cl2)
 
Top Bottom