Hóa Năng lượng ion hóa

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình về các công thức tổng quát để tính năng lượng ion hóa I1, I2, I3, I4..... của mọi chất: VD: O va Mg

@Nguyễn Hương Trà @Hồng Nhật @tiểu thiên sứ
@phamthimai146

sau này không chia nhỏ nữa em à..... tag tên thẳng vào bài chủ đề giúp anh nhé - Nhật
 
Last edited by a moderator:

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Mọi người giúp mình về các công thức tổng quát để tính năng lượng ion hóa I1, I2, I3, I4..... của mọi chất: VD: O va Mg
Năng lượng ion hóa thứ nhất I1 là năng lượng tối thiểu để tách 1 e thứ nhất ra khỏi vỏ ngtu
In là năng lượng ion hóa để tách 1e thứ n
Năng lượng để tách n e
I=I1+I2+I3+.....+In
M ----> M+ +1e
I1= năng lượng E của M+ - năng lượng E của M
In= E sau - E trước
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Năng lượng ion hóa thứ nhất I1 là năng lượng tối thiểu để tách 1 e thứ nhất ra khỏi vỏ ngtu
In là năng lượng ion hóa để tách 1e thứ n
Năng lượng để tách n e
I=I1+I2+I3+.....+In
M ----> M+ +1e
I1= năng lượng E của M+ - năng lượng E của M
In= E sau - E trước
chị là hộ em 2 ví dụ kia đi, em ko hiểu lắm
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
chị là hộ em 2 ví dụ kia đi, em ko hiểu lắm
Ví dụ thì theo chị ấy bài tập về tính năng lượng ion hóa thì đề sẽ cho phần năng lượng E để tách từng e rồi bắt e tính I. Còn nếu lấy ví dụ thì trình bày ra rất dài luôn. E đã học hằng số chắn b chưa?
Chị chụp lại cho e vở hk của chị nhé vì nói ra rất dài
Từ hằng số chắn đó e mới tính năng lượng của từng lớp, phân lớp rồi mới so sánh đc
Cho nên thường về phần này họ sẽ không bắt e tính năng lượng mà họ cho bảng năng lượng và bắt e tính I hay giải thích chênh lệch
 

Attachments

  • 15357749192151959626651.jpg
    15357749192151959626651.jpg
    108.3 KB · Đọc: 2,461
  • 1535774943684671252715.jpg
    1535774943684671252715.jpg
    102.6 KB · Đọc: 1,971
  • 1535775025705551057482.jpg
    1535775025705551057482.jpg
    98.7 KB · Đọc: 2,246
  • 15357750461731913289139.jpg
    15357750461731913289139.jpg
    86.3 KB · Đọc: 1,882

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Ví dụ thì theo chị ấy bài tập về tính năng lượng ion hóa thì đề sẽ cho phần năng lượng E để tách từng e rồi bắt e tính I. Còn nếu lấy ví dụ thì trình bày ra rất dài luôn. E đã học hằng số chắn b chưa?
Chị chụp lại cho e vở hk của chị nhé vì nói ra rất dài
Từ hằng số chắn đó e mới tính năng lượng của từng lớp, phân lớp rồi mới so sánh đc
Cho nên thường về phần này họ sẽ không bắt e tính năng lượng mà họ cho bảng năng lượng và bắt e tính I hay giải thích chênh lệch
em học các hằng số chắn b rồi
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom