Hóa 10 Năng lượng ion hóa thứ nhất.

DatNgo Thanh

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2018
4
5
6
21
Phú Thọ
THPT Chuyên Hùng Vương

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Hãy giải thích: - I1 (B) < I1 (Be)
- I1 (O) < I1 ( N )
- I1 (Si) = 786; I1 (P) = 1012; I1 (S) = 1000; I1 (Cl) = 1251
Giúp mình ..!!!
1, Ta có: B: [He]2s2 2p1
Be: [He]2s2
Ta thấy rằng e thứ nhất của B ở trạng thái độc thân
và e thứ nhất của Be ở trạng thái ghép đôi
Vậy nên cần cung cấp năng lượng để tách e thứ nhất của B ít hơn năng lương tách e thứ nhất của Be
=> I1 B< I1 Be
 
Top Bottom