Năng Lượng Của Mạng Dao Động

D

darkmagic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải bài này:

Cường độ tức thời của dòng điện trong một mạch dao động là i=0,05sin2000t (A).Tụ điện trong mạch có điện dung C=2 uF.Năng lượng của mạch dao động này là bao nhiêu?

Mình cảm ơn trước!:D
 
H

hoa_mat_troi

Cường độ tức thời của dòng điện trong một mạch dao động là i=0,05sin2000t (A).Tụ điện trong mạch có điện dung C=2 uF.Năng lượng của mạch dao động này là bao nhiêu?

Ta có :

[TEX]\omega =\frac{1}{\sqrt{LC}} \Leftrightarrow L=\frac{1}{\omega ^2.C}=\frac{1}{2000^2.2.10^{-6}}=0,125H[/TEX]

Năng lượng của mạch dao động :

[TEX]W=\frac12LI_0^2=\frac12.0,125.0,05^2=1,5625.10^{-4}J[/TEX]
 
Top Bottom