Toán 7 nâng lên lũy thừa

warm sunset

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
24 Tháng mười hai 2020
379
1,369
121
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,694
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
a)536<1124
b)32n>23n
c)523<6.522
d)213<216
e)2115<275.498
f)7245-7244=7244-7243
Mà cái này thì liên quan gì đến lũy thừa vậy em?
Chắc là bạn ấy quên chưa đánh số mũ ....
So sánh:
a) 536 và 1124
b) 32n và 23n (n ∈ N*)
c) 523 và 6.522
d) 213 và 216
e) 2115 và 275.498
f) 7245 – 7244 và 7244 – 7243
giúp mik vs nha:rongcon31
Bạn viết lại các câu giúp mình với ...
 
  • Like
Reactions: warm sunset

warm sunset

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
24 Tháng mười hai 2020
379
1,369
121
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh

warm sunset

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
24 Tháng mười hai 2020
379
1,369
121
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
a) 5^36 và 11^24
b) 3^2n và 2^3n (n ∈ N*)
c) 5^23 và 6.5^22
d) 2^13 và 2^16
e) 21^15 và 27^5.49^8
f) 72^45 – 72^44 và 72^44 – 72^43
a)536<1124
b)32n>23n
c)523<6.522
d)213<216
e)2115<275.498
f)7245-7244=7244-7243
Mà cái này thì liên quan gì đến lũy thừa vậy em?

@warm sunset (Ngân) ơi bn giải đc đề chứ nếu chx thì hãy sửa lại đề đi để được mọi người hỗ trợ nhé!
hề mik quên đánh dấu mũ hoi á nếu k đánh dấu mũ ai cx lm đc hết á
 
Last edited by a moderator:

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,694
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
$b)$
Ta có :
$3^{2n} = (3^2)^n = 6^n$
$2^{3n} = (2^3)^n = 8^n$
$\Rightarrow 2^{3n} > 3^{2n}$
$f)$
Ta có :
$72^{45} -72^{44} = 72^{44} ( 72 - 1) = 72^{44} . 73$
$72^{44} - 72^{43} = 72^{43} ( 72 - 1) = 72^{43} . 71$
$\Rightarrow 72^{45} - 72^{44} > 72^{44} - 72^{43}$
Mình giúp bạn mấy câu khó thôi . M ấy câu khác tự làm tương tự nhé .
 
  • Like
Reactions: warm sunset
Top Bottom