Hóa 8 Nâng cao

Chiêu Mễ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
57
47
36
Bình Phước
THCS TT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khuấy kĩ m gam bột kim loại M (hoá trị II) với V ml dd CuSO4 0,2 mol/l. Phản ứng xong lọc tách được 18,8 g chất rắn A.

Cho 3,76 g A tác dụng với lượng dư axit HCl thấy thoát ra 224 ml khí (đo ở đktc).

Cho 15,04 g A tác dụng với lượngdư dd AgNO3 thu được 51,84g chất rắn.

Hãy tính m, V và xác định kim loại M biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.
 
  • Love
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Khuấy kĩ m gam bột kim loại M (hoá trị II) với V ml dd CuSO4 0,2 mol/l. Phản ứng xong lọc tách được 18,8 g chất rắn A.

Cho 3,76 g A tác dụng với lượng dư axit HCl thấy thoát ra 224 ml khí (đo ở đktc).

Cho 15,04 g A tác dụng với lượngdư dd AgNO3 thu được 51,84g chất rắn.

Hãy tính m, V và xác định kim loại M biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.
Chiêu Mễ
Chất rắn A bao gồm Cu và M dư
Xét 18,8 gam A:
[imath]n_{H_2}=0,05 mol[/imath]
Suy ra [imath]n_M=0,05 mol[/imath]
Gọi a là số mol Cu dư
[imath]64a+0,05M=18,8[/imath]
Tác dụng với [imath]AgNO_3[/imath] thu được 64,8g
[imath]n_{Ag}=0,6 mol[/imath]
Suy ra [imath]0,05.2+2a=0,6[/imath]
Suy ra [imath]a=0,25 mol[/imath]
Suy ra [imath]M=56 ( Fe)[/imath]

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
  • Like
Reactions: Chiêu Mễ
Top Bottom