Toán 7 Nâng cao

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
a,[tex]f(x)=\left | x+1 \right |[/tex]
[tex]f(x)=2=\left | x+1 \right |[/tex]
Cái này chắc bạn giải được rồi
b,Bạn tự vẽ hình nha
Do M có tung độ là (-2) nên ta có [tex]-2=\frac{2}{5}x\Rightarrow x=-5[/tex]
Vậy hoanhd độ M là -5
 

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
17
Quảng Bình
a,[tex]f(x)=\left | x+1 \right |[/tex]
[tex]f(x)=2=\left | x+1 \right |[/tex]
Cái này chắc bạn giải được rồi
b,Bạn tự vẽ hình nha
Do M có tung độ là (-2) nên ta có [tex]-2=\frac{2}{5}x\Rightarrow x=-5[/tex]
Vậy hoanhd độ M là -5
Mình yếu phần này ban.cam on ban .giup minh giai chi tiet ro hơn đươc không ban
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Mình yếu phần này ban.cam on ban .giup minh giai chi tiet ro hơn đươc không ban
oke
a,Cái viết phương trình này cũng khó giải thích lắm
Ta thấy :
Khi [tex]x\geq -1\Rightarrow \left | x+1 \right |=x+1\\x\leq -1\Rightarrow \left | x+1 \right |=-x-1[/tex]
Suy ra [tex]f(x)=\left | x+1 \right |[/tex]
[tex]f(x)=2=\left | x+1 \right |[/tex]
Suy ra 2=x+1 hoặc 2=-x-1
Xét x+1=2 suy ra x=1
Xét -x-1=2 suy ra x=-3
Vậy x=1 hoặc x=-3
b,Bài trên khá chi tiết rồi bạn
 

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
17
Quảng Bình
oke
a,Cái viết phương trình này cũng khó giải thích lắm
Ta thấy :
Khi [tex]x\geq -1\Rightarrow \left | x+1 \right |=x+1\\x\leq -1\Rightarrow \left | x+1 \right |=-x-1[/tex]
Suy ra [tex]f(x)=\left | x+1 \right |[/tex]
[tex]f(x)=2=\left | x+1 \right |[/tex]
Suy ra 2=x+1 hoặc 2=-x-1
Xét x+1=2 suy ra x=1
Xét -x-1=2 suy ra x=-3
Vậy x=1 hoặc x=-3
b,Bài trên khá chi tiết rồi bạn
 
Top Bottom