Toán 8 nâng cao

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
18
Du học sinh
Bangtan's Family
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex]. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D , trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD=BC=CE. Qua D kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC ở H, qua E kẻ đường thẳng song song với AC cắt AB ở K , chúng cắt nhau ở I
a. Tứ giác BHKC là hình gì? Vì sao? ( câu này tớ làm được roiiii :< BHKC là hbh :33 )
b. Tia IA cắt BC ở M. C/m MB = MC
c. Tìm điều kiện của [tex]\Delta ABC[/tex] để tứ giác DHKE là hình thang cân
help me 2 câu cuối
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho [tex]\Delta ABC[/tex]. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D , trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD=BC=CE. Qua D kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC ở H, qua E kẻ đường thẳng song song với AC cắt AB ở K , chúng cắt nhau ở I
a. Tứ giác BHKC là hình gì? Vì sao? ( câu này tớ làm được roiiii :< BHKC là hbh :33 )
b. Tia IA cắt BC ở M. C/m MB = MC
c. Tìm điều kiện của [tex]\Delta ABC[/tex] để tứ giác DHKE là hình thang cân
help me 2 câu cuối
b, gọi IA giao HK tại N
ta có: IKAH là hbh do IK//AH, IH//AK
=> IA giao HK tại trung điểm N
=>N là tđ của HK, N thuộc HK.
lại có: HKCB là hbh, N thuộc HK, M thuộc BC, N,A,M thẳng hàng
=> M là tđ BC
c, ta có: DHKE là htc
=> HDE=KED
mà HD//AB=>HDE=ABC
EK//AC=> HCB=KEC
suy ra ABC=ACB=>t/g ABC cân
 
Top Bottom