- 3 Tháng chín 2017
- 588
- 169
- 86
- TP Hồ Chí Minh
- Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Viết pt điện li của các chất tan (trong nước):
Ba(OH)2 , NH4Cl, Pb(OH)2, NaHCO3, [ Ag(NH3)Cl]
2. Tính nồng độ mol của các ion trong dd thu được khi trộn 200ml dd NaOH 0,5M với 300ml dd Ba(OH)2 0,3M
3.Tính nồng độ mol của ion H + trong dd HNO2 0,01 M,biết rằng hằng số phân li axit của HNO2 là Ka = 4,0 . 10^-4
4. Cho 10ml dd có pH =3 thêm nước cất vào dd này ,khuất đều thì được dd có pH =4.Tính lượng nước đã thêm vào
5. Cho 200g dd NaOH 0,4% với 100g dd Ba(OH)2 1,71 %.Tính pH của dd thu được biết thể tích dd sau khi trộn là 400ml
6. Trộn V1 dd axit HCl (pH =4) với V2 dd NaOH (pH =10) theo tỉ lệ tểh tích nào để thu được dd có pH =6?
Ba(OH)2 , NH4Cl, Pb(OH)2, NaHCO3, [ Ag(NH3)Cl]
2. Tính nồng độ mol của các ion trong dd thu được khi trộn 200ml dd NaOH 0,5M với 300ml dd Ba(OH)2 0,3M
3.Tính nồng độ mol của ion H + trong dd HNO2 0,01 M,biết rằng hằng số phân li axit của HNO2 là Ka = 4,0 . 10^-4
4. Cho 10ml dd có pH =3 thêm nước cất vào dd này ,khuất đều thì được dd có pH =4.Tính lượng nước đã thêm vào
5. Cho 200g dd NaOH 0,4% với 100g dd Ba(OH)2 1,71 %.Tính pH của dd thu được biết thể tích dd sau khi trộn là 400ml
6. Trộn V1 dd axit HCl (pH =4) với V2 dd NaOH (pH =10) theo tỉ lệ tểh tích nào để thu được dd có pH =6?