tìm số nguyên tố \bar{ab} ( a<b) biết \bar{ab} + \bar{ba} là 1 số chính phương
Diệp Ngọc Tuyên Typo-er xuất sắc nhất 2018 HV CLB Hội họa Thành viên 13 Tháng mười một 2017 2,339 3,607 549 Đắk Lắk THCS 4 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm số nguyên tố abˉ\bar{ab}abˉ ( a<b) biết abˉ\bar{ab}abˉ + baˉ\bar{ba}baˉ là 1 số chính phương Reactions: hdiemht
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm số nguyên tố abˉ\bar{ab}abˉ ( a<b) biết abˉ\bar{ab}abˉ + baˉ\bar{ba}baˉ là 1 số chính phương
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa Bỏ học\color{Blue}{\text{Bỏ học}}Bỏ học 4 Tháng sáu 2018 #2 Diệp Ngọc Tuyên said: tìm số nguyên tố abˉ\bar{ab}abˉ ( a<b) biết abˉ\bar{ab}abˉ + baˉ\bar{ba}baˉ là 1 số chính phương Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ab‾+ba‾=10a+b+10b+a=11(a+b)\overline{ab}+\overline{ba}=10a+b+10b+a=11(a+b)ab+ba=10a+b+10b+a=11(a+b) Để ab‾+ba‾\overline{ab}+\overline{ba}ab+ba là số chính phương thì a+b=11a+b=11a+b=11 Bạn xét từng trường hợp a,ba, ba,b sao cho thỏa mãn ab‾\overline{ab}ab là số nguyên tố và a<ba<ba<b. Reactions: realme427, thuyduongc2tv, Hồng Uyên 2k6 and 2 others
Diệp Ngọc Tuyên said: tìm số nguyên tố abˉ\bar{ab}abˉ ( a<b) biết abˉ\bar{ab}abˉ + baˉ\bar{ba}baˉ là 1 số chính phương Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ab‾+ba‾=10a+b+10b+a=11(a+b)\overline{ab}+\overline{ba}=10a+b+10b+a=11(a+b)ab+ba=10a+b+10b+a=11(a+b) Để ab‾+ba‾\overline{ab}+\overline{ba}ab+ba là số chính phương thì a+b=11a+b=11a+b=11 Bạn xét từng trường hợp a,ba, ba,b sao cho thỏa mãn ab‾\overline{ab}ab là số nguyên tố và a<ba<ba<b.
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị Loading....Loading....Loading.... 4 Tháng sáu 2018 #3 Diệp Ngọc Tuyên said: tìm số nguyên tố abˉ\bar{ab}abˉ ( a<b) biết abˉ\bar{ab}abˉ + baˉ\bar{ba}baˉ là 1 số chính phương Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A=ab‾+ba‾=11(a+b)\overline{ab}+\overline{ba}=11(a+b)ab+ba=11(a+b) (ĐK: 1≤a;b≤91\leq a;b\leq 91≤a;b≤9 Để A là số chính phương thì 11(a+b) là SCP Mà: 11 là SNT nên Đặt a+b=11k2a+b=11k^2a+b=11k2 Ta có: 1≤a;b≤9⇒2≤a+b≤181\leq a;b\leq 9\Rightarrow 2\leq a+b\leq 181≤a;b≤9⇒2≤a+b≤18 Suy ra a+b=11... Mà a< b nên có: 29;38;47;56.. Reactions: besttoanvatlyzxz, realme427, thuyduongc2tv and 4 others
Diệp Ngọc Tuyên said: tìm số nguyên tố abˉ\bar{ab}abˉ ( a<b) biết abˉ\bar{ab}abˉ + baˉ\bar{ba}baˉ là 1 số chính phương Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A=ab‾+ba‾=11(a+b)\overline{ab}+\overline{ba}=11(a+b)ab+ba=11(a+b) (ĐK: 1≤a;b≤91\leq a;b\leq 91≤a;b≤9 Để A là số chính phương thì 11(a+b) là SCP Mà: 11 là SNT nên Đặt a+b=11k2a+b=11k^2a+b=11k2 Ta có: 1≤a;b≤9⇒2≤a+b≤181\leq a;b\leq 9\Rightarrow 2\leq a+b\leq 181≤a;b≤9⇒2≤a+b≤18 Suy ra a+b=11... Mà a< b nên có: 29;38;47;56..