Hóa 9 nâng cao

nguyenlien211

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2015
110
22
36
22
Gia Lai
thcs Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thực hiện phản ứng este hóa của 1 loại rượu X với HCl thu được este Y chứa C,H,Cl . Trong đó , Cl chiếm 45,233% theo khối lượng . Xác định công thức phân tử của X
mình đang cần gấp . Ai giỏi hóa giúp mình với . Thanks !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
thực hiện phản ứng este hóa của 1 loại rượu X với HCl thu được este Y chứa C,H,Cl . Trong đó , Cl chiếm 45,233% theo khối lượng . Xác định công thức phân tử của X
mình đang cần gấp . Ai giỏi hóa giúp mình với . Thanks !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

X: CxHy-(OH)z
CxHy-(OH)z + z HCl ---> CxHyClz + z H2O
Y : CxHyClz => 12x + y + 35,5z = 35,5z/0,45233 = 78,5z
=> 12x + y = 43z.
Với z = 1 => 12x + y = 43 => x = 3 và y = 7
=> X là C3H7-OH
 
  • Like
Reactions: nguyenlien211
Top Bottom