Hóa 9 nâng cao

Vũ Lan Phương

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2016
30
8
31
25
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
đốt cháy hoàn toàn m gam hidrocacbon X dẫn sp thu đc qua dd ca(oh)2 dư thấy bình tăng 13,3g và có kết tủa nặng 20g. Tìm m
gọi CTPT là CxHy
a là nCxHy
nCaCO3 = 0,2 mol ==> nCO2=0,2 ==>ax=0,2
m bình tăng =13,3 gam ==> mCO2+mH2O= 13,3 ==> mH2O=4,5=> nH2O=0,25==>nH=0,5 mol
==> m=0,5*1+0,2*12=2,9 gam
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom