Hóa 9 nâng cao

Vũ Lan Phương

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2016
30
8
31
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 80 g hh X gồm cuo và fe2o3 thành 2 phần =nhau. Phần 1 cho tác dụng dd hcl dư thu đc 78.5g muối khan.Phần 2 tác dụng gần hết 500 ml hhY gồm hcl và h2so4 dư thu đc 84,75g muối khan.
Xđịnh khối lượng phần trăm các chất trong X
và nồng độ mol/l của các axit trong dd Y
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
cho 80 g hh X gồm cuo và fe2o3 thành 2 phần =nhau. Phần 1 cho tác dụng dd hcl dư thu đc 78.5g muối khan.Phần 2 tác dụng gần hết 500 ml hhY gồm hcl và h2so4 dư thu đc 84,75g muối khan.
Xđịnh khối lượng phần trăm các chất trong X
và nồng độ mol/l của các axit trong dd Y
gọi a, b là số mol CuO, Fe2O3 trong mỗi phần
=> 80a + 160b = 40 (1)
P1: CuO + 2HCl = CuCl2 + H2O
----- a (mol) -2a--------a (mol)
Fe2O3 + 6HCl = 2FeCl3 + 3H2O
b mol------6b-------- 2b mol
=> 135a + 325b = 78,5 (2)
Giải 1,2 => a = 0,1 ; b= 0,2
P2: Gọi x là số mol HCl, y là số mol H2SO4
nH+ = nHCl (phaanf1) = 2a + 6b = 1.4 => x + 2y = 1.4 (3)
=> nH2O = 1/2nH = 0.7
m axit = 84.75 + 0.7*18 - 40 = 57.35 => 36.5x + 98y = 57.35
giải 2 hệ => x = 0.9; y = 0.25
=> CM
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Vũ Lan Phương

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2016
30
8
31
25
gọi a, b là số mol CuO, Fe2O3 trong mỗi phần
=> 80a + 160b = 40 (1)
P1: CuO + 2HCl = CuCl2 + H2O
----- a (mol) -2a--------a (mol)
Fe2O3 + 6HCl = 2FeCl3 + 3H2O
b mol------6b-------- 2b mol
=> 135a + 325b = 78,5 (2)
Giải 1,2 => a = 0,1 ; b= 0,2
P2: Gọi x là số mol HCl, y là số mol H2SO4
nH+ = nHCl (phaanf1) = 2a + 6b = 1.4 => x + 2y = 1.4 (3)
=> nH2O = 1/2nH = 0.7
m axit = 84.75 + 0.7*18 - 40 = 57.35 => 36.5x + 98y = 57.35
giải 2 hệ => x = 0.9; y = 0.25
=> CM
cho mình hỏi 1 tí : cái nH+ của bạn là n của H trong cả hcl và h2so4 à chứ tại sao 2a+6b=x+2y
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
cho mình hỏi 1 tí : cái nH+ của bạn là n của H trong cả hcl và h2so4 à chứ tại sao 2a+6b=x+2y
2a + 6b là mk tính số mol HCl ở phần 1 , phần một dùng 2a+6b mol HCl hay 2a + 6b = 1.4 mol H
mà 2 phần bằng nhau nên nH ở, phần 2 cũng bằng 1,4
bạn thấy sai ở chỗ nào à bạn? ^^ :)
 

Vũ Lan Phương

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2016
30
8
31
25
đốt cháy hoàn toàn m gam hidrocacbon X dẫn sp thu đc qua dd ca(oh)2 dư thấy bình tăng 13,3g và có kết tủa nặng 20g. Tìm m

bạn giúp mình bài này luôn với, bạn có vẻ học giỏi hóa
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
đốt cháy hoàn toàn m gam hidrocacbon X dẫn sp thu đc qua dd ca(oh)2 dư thấy bình tăng 13,3g và có kết tủa nặng 20g. Tìm m

bạn giúp mình bài này luôn với, bạn có vẻ học giỏi hóa
nCaCO3 = nCO2 = 0.2 mol = nC
mbinh tabgw = mCO2 + mH2O= 13.3
=> mH2O = 13.3-0.2.44= 4.5 => nH2O = 0.25 => nH = 0.5
Vì nH2O > nCO2 nên là ankan
nAnkan = nH2O - nCO2 = 0.05
Đặt CnH2n+2 => n= nC/nankan=4
=> C4H10
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Phương
Top Bottom