Hóa Nâng cao

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
ta có:
nBaCO3 = 60,414/197 ~ 0,30667 mol
đun nóng nước lọc thu được 60,414g kết tủa nữa => nBa(HCO3)2 = 0,30667 mol
=> nCO2 = nBaCO3 + 2nBa(HCO3)2 ~ 0,92 mol => nO = 0,92 mol
=> m(hh) = 95,68 + 0,92.16 = 110,4g
gọi nFe2O3 = x mol, nFeO = y mol, ta có hpt:
x+y=0,08
160x+72y=110,4
=> x=0,6 và y=0,2
=> %Fe2O3 = 0,6.160/110,4 ~ 86,96% => %FeO = 13,04%
 
  • Like
Reactions: bienxanh20

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
bào này cũng dễ thôi
tính số mol (CO3)2- bằng như bạn trên tính ra
số mol (CO3)2- bằng số mol CO2 cũng bằng số mol OXI trong oxit rồi ta lập được hệ như trên
sau đó có số mol của từng oxit rồi kết luận %từng oxit trong hh
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom