Hóa Nâng cao

nguyenlien211

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2015
110
22
36
22
Gia Lai
thcs Trần Phú

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
khi hoà tan hoàn toàn hiđroxit kim loại m hoá trị 2 bằng một lượng vừa đủ h2so4 20 phần trăm . Sau pu thu đc đ muối trung hoà 27,21 phần trăm . Xác định ct của hiđroxit kim loại m
pthh
M(OH)2+H2SO4----------> MSO4+2H2O
a....a.....................................a..........2.a
gọi số mol kim loại M là a mol
=> mdd sau pư là:
a(M+34)+98a/20%=aM+524a
Sau pu thu đc đ muối trung hoà 27,21 phần trăm
=>a(M+96)/(aM+524a)=27,21%
=>(M+96)/(M+524)=27,21
=>M=64
=> M là Cu
=> CTHH Cu(OH)2
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Gọi công thức của hiđroxit kim loại m hoá trị 2 la M(OH)2
M(OH)2 +H2SO4 ------> MSO4 + 2H2O
Coi ban đầu có 1 mol H2SO4>>mH2SO4 = 98
=>mdd H2SO4 = 98/20*100 = 490
mdd sau phản ứng =(M+17*2)+490=M + 524
Vì MSO4 có nồng độ bằng 27,21% nên
(M+96)/(M+524) = 0.2721
>>M = 64 (Cu)
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
khi hoà tan hoàn toàn hiđroxit kim loại m hoá trị 2 bằng một lượng vừa đủ h2so4 20 phần trăm . Sau pu thu đc đ muối trung hoà 27,21 phần trăm . Xác định ct của hiđroxit kim loại m
pt: M(OH)2+H2SO4--->MSO4+2H2O
x_________x_________x(mol)
mddH2SO4=98x.100/20=490x(g)
mM(OH)2=x(M+34)
mdd sau p/ứ=x(M+34)+490x=x(M+524)
mMSO4=x(M+96)
=C%MSO4=x(M+96)/x(M+524).100%=27,21%
Giải ra được m~64 (Cu)
=>CT: Cu(OH)2
 
Top Bottom