Hóa nâng cao

nguyenlien211

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2015
110
22
36
21
Gia Lai
thcs Trần Phú

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
muối A CÓ CÔNG THỨC M2X trong M có 5 nguyên tử của 2 nguyên tố và có tổng số proton bằng 11 . còn x chỉ có 1 nguyên tử .biết khối lượng phân tử A bằng 68 dvC . xá dịnh nguyên tố x CTHH A
gọi [tex]\bar{p}[/tex] là số proton trung bình của 5 nguyên tử của 2 nguyên tố
[tex]\bar{p}[/tex] = 11/5=2,2
như vậy trong hai nguyên tố phải có nguyên tố hidro (H) (Z=1) (loại He)
M có dạng RH4. Ta có PR +4=11=>PR=7 (R là Nito)
M : RH4
Vì KLPK của (NH4)2X=68=>MX=32 (X là S)
Vậy CTHH của A là (NH4)2S : amonisunfua
Nguồn : pleiku...
 
Top Bottom