Hóa Nâng cao

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
cho m gam kim loại M vào dd h2so4 loãng dư thu được 6,72l H2 (đktc) và dd chứa 6m+1,8g muối. Xác định M
gọi n của KL M là n là hóa trị của kl M ta có:
2M+ nH2SO4-->M2(SO4)n +nH2
a...........................................an/2
gọi a là nM
=>an=2nH2=2*(6,72/22,4)=2*0,3=0,6 mol.(*)
n=SO4(Muối )=nH2
=>mM2(SO4)n=mM +mSO4=m+0,3*96=m+28,8
mặt khác m Muối =5m+1,8
=>m=5,4g =>Ma=5,4(**)
(*),(**)=>M=9n
thử n từ 1-->3
=>n=3(tm) =>M=27
vậy M là Al
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Nhi_min

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
191
38
26
Bình Định
gọi n của KL M là n là hóa trị của kl M ta có:
2M+ nH2SO4-->M2(SO4)n +nH2
a...........................................an/2
gọi a là nM
=>an=2nH2=2*(6,72/22,4)=2*0,3=0,6 mol.(*)
n=SO4(Muối )=nH2
=>mM2(SO4)n=mM +mSO4=m+0,3*96=m+28,8
mặt khác m Muối =5m+1,8
=>m=5,4g =>Ma=5,4(**)
(*),(**)=>M=9n
thử n từ 1-->3
=>n=3(tm) =>M=27
vậy M là Al
upload_2017-9-16_19-37-40.png an là sao bạn?
 
Top Bottom