Sinh 9 nâng cao và phần giảm phân và ADN, ARN

M

minhhien_94

B

bongtuyetnho

Sắp kiểm tra rồi, mọi người ơi, ai có tấm lòng hảo tâm cho mình xin mấy bài nâng cao và phần giảm phân và ADN, ARN. Cái này cần gấp lắm, nhanh nhanh giùm nhé. Thanh ciu ve ri mắc.
>:D<>:D<>:D<>:D<

mình có 2 bài bạn giải thử nhé
1) phân tử ADN có chiều dài là 3060 A .số lượng T = 438 nu
a) tính số lượng các loại nu trong phân tử ADN
b) tính thành phần % các loại nu trong phân tử ADN

2) một phân tử ADN có hiệu số số lượng T với một loại nu khác là 1020 . trong đó số lượng T gấp 3 lần G
a) tính thành phần % các loại nu
b) tính chiều dài của phân tử ADN ra micrômet
 
Q

quynhdihoc

Chị cũng có một số bài , em làm thử đi nha. :)
Bài 1:
2 gen 1 và 2 nhân đôi một số lần không bằng nhau đã tạo ra tổng số gen con là 40. Biết số lần nhân đôi của gen 2 nhiều hơn so với gen 1.
1. Tìm số lần nhân đôi của mỗi gen.
2. Gen 1 dài gấp đôi gen 2. Trong qt nhân đôi 2 gen đã sử dụng 67500 Nu của môi trường để tạo gen con. Gen 1 có hiệu số giữa A với 1 loại nu khác = 10%. Gen 2 có tỉ lệ từng loạii nu = nhau.
a, Tính L mỗi gen.
b, Tính số lượng từng loại nu mt cung cấp cho mỗi gen nhân đôi .


Bài 2:
Gen 1 và gen 2 nhân đôi một số lần = nhau đã lấy của môi trường 29400nu. Gen 1 có L= 0.408 Mm và có số liên kết hidro giữa A với T = 2/3 liên kết hidro giữa G với X. Gen 2 có 90 vòng xoắn và có hiệu số giữa A với G = 150 Nu.
1. Tính số lần nhân đôi của mỗi gen.
2. Tính số lượng từng loại nu mt cung cấp cho mỗi gen nhân đôi.
3. Tính số liên kết hidro bị phá vỡ, số liên kết hidro và số liên kết hoá trị dc hình thành trong qt nhân đôi của 2 gen.

Tuy 2 bài này trình bày hơi dày nhưng chị nghĩ nó tổng hợp đầy đủ các công thức trong phần mà em cần.
Chị tin là em sẽ làm tốt. thử xem nhé.
Chúc em học tốt nha. Cố lên h :)
 
M

minhhien_94

hêhe, mọi người ơi, chờ mọi người thì em kt xong lâu rồi, nhưng dù sao cũng cảm ơn mọi người,:D đã nhiệt tình giúp đỡ^:)^ ^^!
 
Top Bottom