Toán 9 Nâng cao Toán

Lê Thả Thính

Banned
Banned
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
84
74
36
Hà Nội
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 .Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, có AB =6cm, BH =3cm. Tia AH cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tại D . Các tia CA , DB cắt nhau tại E
a) Tính BC , AH
b) So Sánh BE với BC
c)Trên đoạn AE lấy M sao cho AM = [tex]\frac{1}{3}[/tex]
CM :MB là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
2. Giải PT :
[tex]x^{2} + 3x = 2\sqrt{x+2} -4[/tex]

P/S: NHờ mn giúp e vs e đang cần gấp
@iceghost
 
Last edited:

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a, Áp dụng đlí Py -ta-go vào tam giác vuông ABH
ta được AH = [tex]\sqrt{AB^2-BH^2}=\sqrt{6^2-3^2}=3\sqrt{3}[/tex] cm
Áp dụng hệ thức lượng vào tam giác ABC
Ta có
[tex]AB^2 =BH.BC[/tex]
[tex]\Rightarrow BC =\frac{AB^2}{BH}=\frac{6^2}{3}=12[/tex] cm
 
  • Like
Reactions: Lê Thả Thính
Top Bottom