Toán nâng cao phát triển toán 6

Minh QuânA1

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
51
36
81
24
$3P = \dfrac{3}{1.2.3.4}+\dfrac{3}{2.3.4.5}+...+\dfrac{1}{27.28.29.30}$

$3P = \dfrac{1}{1.2.3}-\dfrac{1}{2.3.4}+\dfrac{1}{2.3.4}-\dfrac{1}{3.4.5}+...+\dfrac{1}{97.98.99}-\dfrac{1}{28.29.30}$

$3P = \dfrac{1}{1.2.3}-\dfrac{1}{28.29.30}$

$3P = \dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{970200}$

$3P = \dfrac{161700}{970200}-\dfrac{1}{970200}$

$3P = \dfrac{161699}{970200}$

$P = \dfrac{161699}{970200} : 3$

$P = \dfrac{161699}{200600}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom