Hóa nâng cao lớp 8

Khuất Hải Đăng

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
121
28
49
20
Hà Nội
thcs thị trấn
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Cho 4.6 g Na vào 200 ml nước (dư) thu được dung dịch bazơ và H2. a)Tính CM dung dịch thu được b) Tính C% dung dịch thu được
nNa=4,6/23=0,2 mol
pt: 2Na+2H2O=2NaOH+H2
0,2.....................0,2........0,1
CM NaOH=0,2/0,2 =1 M
mdd sau pư=200+2,4-0,1 .2=202,2 g
C%NaOH=0,2.40/202,2.100%=3,96%
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom