Hóa nâng cao lớp 8

Khuất Hải Đăng

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
121
28
49
21
Hà Nội
thcs thị trấn
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Khi làm lạnh 300 gam dung dịch CuSO4 25% từ 50 độ C xuống 5 độ C thì có bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5H2O kết tinh tách ra. Biết độ tan của CuSO4 ở 5 độ C là 12 gam
Ở 50oC:
nCuSO4 = 25%.300/100%= 75 g => mH2O = 225g nCuSO4 = 0.46875 mol
Giả sử có n mol CuSO4.5H2O tách ra => mCuSO4 còn ở 5oC = 75 - 160n; mH2O còn ở 5oC = 225 - 18*5n
=> S = 75 - 160n / 225 - 90n * 100 = 12 => n = 0.3217(số xấu, ko bt sai đâu ko nữa) => m = 250*0.3217 = 80.425
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom