Hóa nâng cao lớp 8

Khuất Hải Đăng

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
121
28
49
20
Hà Nội
thcs thị trấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để điều chế Fe người ta dùng 16(g) Fe2O3 tác dụng với H2 theo phản ứng Fe2O3+H2------>Fe+H2O(1); Lượng Fe thu được cho phản ứng với dung dịch H2SO4theo phản ứng Fe+H2SO4----->FeSO4+H2(2)sau phản ứng (2)thu đượcn 3 lit khí H2(Đktc).Tính hiệu suất phản ứng ở phương trình (1)
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
nFe2O3 - 16/160 = 0,1 mol
theo lí thuyết
Fe2O3 + H2 = 2Fe + H2O
0,1....................0,2
Fe + H2SO4 = FeSO4 + H2
15/112..............................15/112
=> H%=nFe thực tế/nFe lí thuyết .100% = 15/112:0,2.100=66,96 %
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom