Hóa nâng cao lớp 8

Khuất Hải Đăng

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
121
28
49
20
Hà Nội
thcs thị trấn

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
20
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
PTHH : CaCO3 --> CaO + CO2
Từ gt ta có : nCaCO3 = 150000/100 = 1500 mol
nCaO(thực tế) = 80000/56 = 1428, 57 mol
Theo PTHH , nCaO(lý thuyết) = nCaCO3 = 1500 mol
=> mCaO(lý thuyết) = 84000g
=> H = mCaO(thực tế)/mCaO(lý thuyết).100% = 95, 24 %
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Để sản xuất ra vôi sống, người ta nung 150 kg CaCO3 thu được 80 kg vôi sống CaO và khí CO2. a) Tính hiệu suất phản ứng; b)tính thể tích CO2 thu được ở nhiệt độ phòng
PTHH : CaCO3 --> CaO + CO2
Từ gt ta có : nCaCO3 = 150000/100 = 1500 mol
nCaO(thực tế) = 80000/56 = 1428, 57 mol
Theo PTHH , nCaO(lý thuyết) = nCaCO3 = 1500 mol
=> mCaO(lý thuyết) = 84000g
=> H = mCaO(thực tế)/mCaO(lý thuyết).100% = 95, 24 %
Có cách làm nhanh nè!
---------
PTHH: CaCO3 -to-> CaO + CO2
Theo PTHH: 100 (g) 56(g)
Theo đề: 150(kg) 84(kg)
Ta có: mCaO(LT)= (150.56)/100 = 84(kg)
Mà theo đề bài, mCaO(TT)= 80(kg)
=> H= (80/84).100% ~ 95,238%
 
Top Bottom