Hóa nâng cao 9

nguyenlien211

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2015
110
22
36
21
Gia Lai
thcs Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên 2 đĩa cân thăng bằng đặt 2 cốc dd HCl và H2SO4 loãng có khối lượng bằng nhau , cân thăng bằng
- cho vào cốc đựng dung dịch HCl 25 gam CaCO3
- cho vào cốc đựng dd H2SO4 a gam Al
sau khi phản ứng kết thúc cân vẫn giữ vị trí thăng bằng . Háy viết PTHH và tính a biết phản ứng xảy ra hoàn toàn
help me e đang cần gấp. ai giỏi hóa giúp giùm
 

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
trên 2 đĩa cân thăng bằng đặt 2 cốc dd HCl và H2SO4 loãng có khối lượng bằng nhau , cân thăng bằng
- cho vào cốc đựng dung dịch HCl 25 gam CaCO3
- cho vào cốc đựng dd H2SO4 a gam Al
sau khi phản ứng kết thúc cân vẫn giữ vị trí thăng bằng . Háy viết PTHH và tính a biết phản ứng xảy ra hoàn toàn
help me e đang cần gấp. ai giỏi hóa giúp giùm
N caco3=25/100=0,25
2Hcl+caco3=>cacl2+co2+h2o
------0,25-----------0,25
M cốc tăng=mcaco3-mco2
=25-0,25.44=14 g
Vì sau khi thêm al và caco3 thì cân vẫn ở vị trí thăng bằng nên m cốc thêm al=14 g
3H2so4+2al→al2(so4)3+3h2
-------(a/27)-----------(3/2.a/27)
M cốc thêm al tăng=a-(3/2.a/27).2=14
a=15,75 g
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
trên 2 đĩa cân thăng bằng đặt 2 cốc dd HCl và H2SO4 loãng có khối lượng bằng nhau , cân thăng bằng
- cho vào cốc đựng dung dịch HCl 25 gam CaCO3
- cho vào cốc đựng dd H2SO4 a gam Al
sau khi phản ứng kết thúc cân vẫn giữ vị trí thăng bằng . Háy viết PTHH và tính a biết phản ứng xảy ra hoàn toàn
help me e đang cần gấp. ai giỏi hóa giúp giùm
A: [tex]CaCO_3 + 2HCl\rightarrow CaCl_2 + CO_2 + H_2O[/tex]
B : [tex]2Al + 3H_2SO_4 \rightarrow Al_2(SO_4)_3 + \frac{3}{2}H_2[/tex]
a = 27g
Đó chính là đáp án
 
  • Like
Reactions: Moon Crush
Top Bottom