Năg lượng của mạch dao động!!!

D

draco.malfoy

vì nó dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ , thằng 1 chiều ko có
về đọc lại sách đi
 
T

tuyen_13

Ồ đúng đó câu này dễ !Thêm câu nữa ná!
Năng lượng của mạch dao dộng là một đại lượng:
A.Không đổi và tỷ lệ với bình phương tần số riêng của mạch
B.Biến đổi tuyến tính theo thời gian.
C.Biến đổi điều hào với tân số góc omega=1/sqr(LC)
D.Được mô tả theo định luật hàm sin
 
T

tuyen_13

Uh, A là đúng.Àh,khi tỷ lệ thuận ngta chỉ nói là tỷ lệ thôi !Nhớ nhé!Câu hỏi nữa nhá!!!!!!Một khung dao động gồm cuộn dây thuần cảm L và hai tụ điện C1, C2. Khi mắc C1 song song với C2 thì tần số dao động trong khung là f1 = 24.000Hz. Khi mắc C1 nối tiếp C2 thì tần số dao động trong khung là f2 = 50.000Hz. Hỏi nếu mắc riêng tụ C1 với L thì tần số dao động có giá trị nào dưới đây:
A.10.000Hz
B.15.000Hz
C.20.000Hz
D.30.000Hz
Câu 2.Chọn câu ĐÚNG. Mạch nào có thể phát được sóng điện từ truyền đi xa nhất trong không gian là những mạch sau:
A.Mạch dao động kín và mạch dao động hở.
B.Mạch dao động hở.
C.Mạch điện xoay chiều R, L và C nối tiếp.
D.Mạch dao động kín, mạch dao động hở và mạch điện xoay chiều R, L và C nối tiếp.
Câu 3:Chọn câu ĐÚNG. Sóng điện từ được hình thành do quá trình lan truyền của điện từ trường biến thiên trong không gian. Điện từ trường biến thiên đó có:
A.điện trường và từ trường biến thiên tuần hoàn cùng tần số.
B.điện trường và từ trường biến thiên tuần hoàn lệch pha nhau góc pi/2.
C.Sóng điện từ lan truyền trong không gian nhờ môi trường vật chất đàn hồi.
D.điện trường và từ trường biến thiên tuần hoàn ngược pha.
Câu 4:Chọn câu ĐÚNG. Để thực hiện thông tin trong vũ trụ, người ta sử dụng:
A.Sóng cực ngắn vì nó không bị tầng điện ly phản xạ hoặc hấp thụ và có khả năng truyền đi xa theo đường thẳng.
B.Sóng ngắn vì sóng ngắn bị tầng điện ly và mặt đất phản xạ nhiều lần nên có khả năng truyền đi xa.
C.Sóng dài vì sóng dài có bước sóng lớn nhất.
D.Sóng trung vì sóng trung cũng có khả năng truyền đi xa.
Các em cứ trả lời đi rùi câu nào cần anh giải thik bảo anh nhá!
 
D

draco.malfoy

1D :
giải cái hệ to tướng f1^2+f2^2=50^2 và
1/ f1^2+1/f2^2=1/24^2
2B.Mạch dao động hở.
3A.điện trường và từ trường biến thiên tuần hoàn cùng tần số.
câu dưới có vẻ đúng nhưng thực chất nó vuông góc véc tơ chứ hok phải lệch pha
4A.Sóng cực ngắn vì nó không bị tầng điện ly phản xạ hoặc hấp thụ và có khả năng truyền đi xa theo đường thẳng.
;)) cái này buồn cuời ở chỗ sóng truyền hình phát ra thì bọn người ngoài hành tinh cũng xem đc
 
T

tuyen_13

1.ok
2.- Mạch dao động LC hở một phần thì bức xạ năng lượng một phần ra không gian.
- Mạch dao động hở hoàn toàn thì bức xạ hoàn toàn năng lượng ra không gian.
3.ok
4.ok.Thông tin liên lạc trong vũ trụ thì sóng phải truyền qua được tầng điện li.
 
Top Bottom