Hóa 10 Na2SO4, Na2SO3, NaHSO3 + H2SO4 & NaOH

kien142

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2020
2
0
1
20
Hà Nội
THPT Ngọc Hồi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 37,2 g hh A gồm natri sunfat, natri sunfit và natri hiđrosunfit tác dụng với lượng dư dd
H 2 SO 4 loãng thu được 2,24 lít khí (ở 0 0 C và 2 atm). Nếu cho hh A tác dụng với dd NaOH thì thấy vừa
hết 100 ml dd NaOH 1M. Xác định khối lượng mỗi chất trong hh A.
Mọi người giúp em với . em cám ơn ạ
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 37,2 g hh A gồm natri sunfat, natri sunfit và natri hiđrosunfit tác dụng với lượng dư dd
H 2 SO 4 loãng thu được 2,24 lít khí (ở 0 0 C và 2 atm). Nếu cho hh A tác dụng với dd NaOH thì thấy vừa
hết 100 ml dd NaOH 1M. Xác định khối lượng mỗi chất trong hh A.
Mọi người giúp em với . em cám ơn ạ
nNaHS=nNaOH=0,1-->mNaHS
nKhí=0,2->nNa2SO3=0,1-->mNa2SO3
-->mNa2SO4=19,2
 
Top Bottom