Na tác dụng với rượu, phenol và nước

L

love7655238

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài nay gây nhìu tranh luận

1. cho 62.4g dung dịch gồm C6H5OH và C2H5OH có lẫn với H2O tác dụng với NA kim loại thì thu được 11.2l khí ( đkc) . Mặt khác nếu cho lượng hỗn hợp này tác dụng với 200ml dung dịch NAOH 2M thì vừa đủ .tìm thành phần phần tram về m của hỗn hợp



các pác đừng chủ quan nha ,

tối em mới onl tiếp bác nào giúp thì ghi rõ lời giải ra nhá :x :x :x :x :x
 
H

hophuong

Nó rõ ràng quá mà.Các phản ứng đều thích hợp. Nếu giải ra mà thử lại đáp án kô đúng với dữ kiện của đề bài thì đề sai
 
N

nobita252

Nếu Na kim loại ở phản ứng đầu dư thì ta tính được nC6H5OH = 0.04mol ; nH2O = 0.1mol ; nC2H5OH = 0.5mol

Em xem thày làm thế được chưa, thắc mắc gì thì hỏi.
 
L

love7655238

thầy này nói xấu học trò là hok có tốt đâu nha

thao như thầy nói thì em ra kq chỉ là gần giông thầy thui : c6 0.4 c2 005 h2 0.1




zung mà thầy viết tất cả mấy pt ( bọn em tl về cái này mỗi đứa 1 kiểu -----> cãi nhau tùm lum ---->? chănmgr hỉu mọi người nói cái j)


tạm đây thui tí nữa nói típ
 
L

loveyouforever84

love7655238 said:
bài nay gây nhìu tranh luận

1. cho 62.4g dung dịch gồm C6H5OH và C2H5OH có lẫn với H2O tác dụng với NA kim loại thì thu được 11.2l khí ( đkc) . Mặt khác nếu cho lượng hỗn hợp này tác dụng với 200ml dung dịch NAOH 2M thì vừa đủ .tìm thành phần phần tram về m của hỗn hợp



các pác đừng chủ quan nha ,

tối em mới onl tiếp bác nào giúp thì ghi rõ lời giải ra nhá :x :x :x :x :x
Pư: C6H5OH + Na ---> C6H5ONa + 0,5H2 (1)
C2H5OH + Na ---> C2H5ONa + 0,5H2 (2)
H2O + Na ---> NaOH + 0,5H2 (3)
C6H5OH + NaOH ---> C6H5ONa + H2O (4)
Từ (1), (2), (3) => n(hh) = 1 (mol)
Từ (4) => n(C6H5OH) = 0,4 (mol) => n(C2H5OH + H2O) = 0,6 (mol)
m(C2H5OH + H2O) = 62,4 - 0,4.94 = 24,8 (gam)
Gọi x, y lần lượt là số mol của C2H5OH và H2O
x + y = 0,6 ( *) và 46x + 18y = 24,8 (**)
Giải ( *) và (**) => x = 0,5 ; y = 0,1
Từ đó dễ dàng tính ra dc thành phần % của hỗn hợp !
 
L

love7655238

nhưng mà cho em hoi chút
1. cho 62.4g dung dịch gồm C6H5OH và C2H5OH có lẫn với H2O tác dụng với NA kim loại thì thu được 11.2l khí ( đkc)


thử pt đề :theo em
thì ở đây NAOH + C6H5OH-->C6H5ONA + H2O
CHỨ

rui tip tuc Mặt khác nếu cho lượng hỗn hợp này tác dụng với 200ml dung dịch NAOH 2M thì vừa đủ .tìm thành phần phần tram về m của hỗn hợp

vit lại pt NAOH + C6H5OH-->C6H5ONA + H2O





em ko hiu lam cho nay
co thể noi rõ duoc hok ah
 
Top Bottom