N2;h2;nh3.....

N

nguyenthuhuong0808

Hỗn hợp X có N2 và H2 có tỉ khối với H2 là 1,8. Đun X 1 thời gian trog bình kín đc hỗn hợp Y có dY/H2= 2. Tính hiệu suất
[TEX]\frac{28x + 2y}{x + y} = 2.1,8 [/TEX]
=> x:y = 4 : 61 => y = 15,25x
...............N2 + 3H2 -> 2NH3
ban đầu.....x......y
phản ứng...a......3a........2a
sau pu....(x-a)..(y-3a)....2a
n khí = x -a + y - 3a + 2a = x + 15,25x -2a =16,25x -2a
m khí = 28(x-a) + 2(y-3a) + 17.2a = 58,5x
[TEX]=> \frac{58,5x}{16,25x - 2a} = 2.2[/TEX]
=> a : x = 0,8125
=> H = a/x . 100 = 81,25
 
Top Bottom