[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,Cho số tự nhiên n. Hãy tính tổng các ước số nguyên tố của n! (1 < n < 10^7)
2, Cho một xâu S chỉ bao gồm các kí tự in hoa từ 'A' đến 'Z'. Độ dài của xâu S lớn hơn hoặc bằng 1 là không quá 10^6 kí tự. Cho biết số kí tự ít nhất cần thêm vào cuối xâu S để S trở thành xâu đối xứng.
VD:
inp PROCESS output 5
inp RADAR output 0
3, Có hai đội cờ vua A và B thi đấu với nhau. Mỗi đội cờ vua cử ra N kì thủ, mỗi kì thủ của đội B chỉ đấu 1 trận và chỉ đấu vs 1 kì thủ đội A và ngược lại. Như vậy có tất cả N trận đấu. Kì thủ nào thắng được 2 điểm, thua đc 0 điểm, hòa thì mỗi đội dcd 1 điểm. Cho đội B được quyền chọn cặp thi đấu.
yêu cầu: Lập trình để đội B chọn đc các cặp thi đấu sao cho tổng số điểm của đội B là cao nhất. Cho biết trình độ của kì thủ thứ i của đội A và B lần lượt là a và b (i=1,2,..,N). Quy ước trong thi đấu 2 kì thủ có trình độ ngang nhau sẽ hòa, trình độ cao hơn sẽ thắng.
VD:
inp:
4
7 8
5 6
4 3
9 4
output 5
giải = pascal ạ
2, Cho một xâu S chỉ bao gồm các kí tự in hoa từ 'A' đến 'Z'. Độ dài của xâu S lớn hơn hoặc bằng 1 là không quá 10^6 kí tự. Cho biết số kí tự ít nhất cần thêm vào cuối xâu S để S trở thành xâu đối xứng.
VD:
inp PROCESS output 5
inp RADAR output 0
3, Có hai đội cờ vua A và B thi đấu với nhau. Mỗi đội cờ vua cử ra N kì thủ, mỗi kì thủ của đội B chỉ đấu 1 trận và chỉ đấu vs 1 kì thủ đội A và ngược lại. Như vậy có tất cả N trận đấu. Kì thủ nào thắng được 2 điểm, thua đc 0 điểm, hòa thì mỗi đội dcd 1 điểm. Cho đội B được quyền chọn cặp thi đấu.
yêu cầu: Lập trình để đội B chọn đc các cặp thi đấu sao cho tổng số điểm của đội B là cao nhất. Cho biết trình độ của kì thủ thứ i của đội A và B lần lượt là a và b (i=1,2,..,N). Quy ước trong thi đấu 2 kì thủ có trình độ ngang nhau sẽ hòa, trình độ cao hơn sẽ thắng.
VD:
inp:
4
7 8
5 6
4 3
9 4
output 5
giải = pascal ạ
Last edited: