Mx^2

L

leanhminh76

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp chất Y có công thức MX_2 trong đó M chiếm 46.67% về khối lượng. Trong hạt nhân M có số n nhiều hơn số p là 4 hạt. Trong hạt nhân X có số n bằng số p .Tổng số p trong MX_2 là 58
a) Tìm Am và Ax
b) Xác dịnh công thức phân tử của MX_2
kết quả 56-32 => FeS^2 mà k biết cách làm hứong dẫn với
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


có $N_M$ - $Z_M$=4
$N_X$=$Z_X$
$Z_M + 2Z_X$=58
Lại có

$\dfrac{phần trăm M}{m_M}$=$\dfrac{phần trăm x_2}{m_{X2}}$

$\dfrac{m_{X2}}{m_m}$=$\dfrac{5333}{4667}$
mà $m_{X2}$=2$(Z_X + N_X)$
$m_M$=$Z_M + N_M$
Bạn lập hệ rồi giải nhá mình nêu hướng tơi đây thôi
khi ra $A_m$ và $A_X$ thì dễ dàng xác định CT Phân tử thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom