Vật lí Muốn dây rung thành một bó thì tần số dao động $f$ là:

Cuprum

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2016
34
23
6
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây cao su một đầu cố định, một đầu cho dao động với tần số $f$. Dây dài 2m và tốc độ truyền sóng trên dây là $20m/s$. Muốn dây rung thành một bó thì tần số dao động $f$ là:
$A.20Hz$ $B.25Hz$ $C.100Hz$ $D.5Hz$
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
25
Hà Nam
Để dây rung thành một bó sóng thì khoảng cách AB bằng với một nửa bước sóng, tức là $AB = \frac{\lambda}{2}$
Mà $\lambda = \frac{v}{f}$ => $AB = \frac{v}{f}$ => $f = \frac{v}{2AB} = 5\ (Hz)$
=> Chọn D
 
  • Like
Reactions: Cuprum
Top Bottom